Câu hỏi thường gặp
Hội nghị tổng kết Dự án RCV17/10/2017
Hạn nộp hồ sơ:  
Dự án Hỗ trợ tái cơ cấu kinh tế nâng cao năng lực cạnh tranh Việt Nam (Dự án RCV) do Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) tài trợ đã được xây dựng nhằm hỗ trợ Chính phủ Việt Nam thực hiện một số nội dung tái cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng. RCV tập hợp trong cùng một chương trình các cơ quan chủ chốt - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công thương, Bộ NN & PTNT, VCCI, và Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Ban Kinh tế Trung ương - để cùng thực hiện cải cách. Dự án được thực hiện từ tháng 7/2014 đến tháng 6/2017 và đã đạt được nhiều kết quả. Những kết quả này là cơ sở để Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia tiếp tục hỗ trợ các cải cách thúc đẩy cạnh tranh, tăng năng suất lao động và năng lực cạnh tranh tại Việt Nam.
Dồn lực tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước15/03/2017
Hạn nộp hồ sơ:  
Trong Thông điệp đầu năm, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã nhấn mạnh một trong những nhiệm vụ quan trọng trong năm 2014 là phải kiên quyết thực hiện tái cơ cấu DNNN, trọng tâm là cổ phần hóa, kể cả các tập đoàn kinh tế. Bộ Tài chính cũng đã đề ra 5 nhóm giải pháp lớn nhằm đẩy nhanh tiến trình tái cơ cấu DNNN.
Ký kết Thỏa thuận tài trợ trực tiếp giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Australia15/03/2017
Hạn nộp hồ sơ:  
Tiếp theo thông báo của Ngoại trưởng Ôxtrâylia Julie Bishop với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tại chuyến thăm Việt Nam về sự hỗ trợ của Ôxtrâylia tháng 2 năm 2014, hai Chính phủ Việt Nam và Ôxtrâylia đã ký kết thoả thuận tài trợ trực tiếp về Dự án ô Hỗ trợ tái cơ cấu kinh tế nâng cao năng lực cạnh tranh Việt Nam.
Hội thảo tham vấn hoàn thiện dự thảo Luật Doanh nghiệp (sửa đổi)15/03/2017
Hạn nộp hồ sơ:  
Dự thảo Luật Doanh Nghiệp (sửa đổi) là bước đột phá về thể chế nhằm khai thác hết tiềm năng của doanh nghiệp đồng thời nâng cao tính cạnh tranh của môi trường kinh doanh quốc gia.
Tọa đàm “Các rào cản đối với tăng trưởng năng suất - Bài học kinh nghiệm của Ôxtrâylia"15/03/2017
Hạn nộp hồ sơ:  
Trong khuôn khổ các hoạt động nhằm khởi động Dự án Hỗ trợ tái cơ cấu kinh tế nâng cao năng lực cạnh tranh Việt Nam, Tiến sĩ Michael Woods, Phó Chủ tịch Ủy ban Năng suất Ôxtrâylia đã thuyết trình tại buổi Tọa đàm “Các rào cản đối với tăng trưởng năng suất - Bài học kinh nghiệm của Ôxtrâylia"
Tọa đàm "Trao đổi về Dự thảo Luật Doanh Nghiệp và Quản trị Doanh nghiệp"15/03/2017
Hạn nộp hồ sơ:  
Ngày 15/8 tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương tổ chức Tọa đàm “Trao đổi về Dự thảo Luật Doanh nghiệp và chia sẻ các kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp”. Đây là hoạt động thuộc dự án “Hỗ trợ tái cơ cấu kinh tế và nâng cao năng lực cạnh tranh” do Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) tài trợ. Tọa đàm do TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, Giám đốc Dự án, chủ trì, với sự tham gia của đại diện các Bộ, ngành, các Viện nghiên cứu, trường đại học, các hiệp hội, các doanh nghiệp, Văn phòng Luật sư. Ông David Goddard, chuyên gia tư vấn cao cấp về Luật Doanh nghiệp đã có bài trình bày tại Tọa đàm.
Hội thảo tham vấn Dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi)15/03/2017
Hạn nộp hồ sơ:  
Ngày 4/9/2014 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 12/9/2014 tại Đà Nẵng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Hội thảo tham vấn Dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi). Hội thảo được tổ chức với sự tài trợ của Dự án Hỗ trợ Tái cơ cấu kinh tế nâng cao năng lực cạnh tranh Việt Nam. Tham dự hội thảo có các đơn vị trực tiếp soạn thảo Luật đầu tư (sửa đổi), đại diện các Sở Ban ngành liên quan đến khu vực miền nam, đại diện doanh nghiệp, hiệp hội, các công ty tư vấn luật.
Tọa đàm" Một số vấn đề về phát triển kinh tế - xã hội 5 năm" (2016-2020)"15/03/2017
Hạn nộp hồ sơ:  
Buổi tọa đàm đã thu hút sự tham gia của gần 100 đại biểu, gồm đại diện lãnh đạo các bộ, ngành; các diễn giả là các nhà nghiên cứu và các chuyên gia đến từ các cơ quan quản lý của Trung ương, các viện nghiên cứu, các chuyên gia kinh tế độc lập...Một số đồng chí nguyên là lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước như Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị ,Thường trực Ban Bí thư Phan Diễn...đại diện một số tổ chức tài chính tiền tệ quốc tế cũng đã tham dự Tọa đàm.
Hội thảo tham vấn Dự thảo Luật Doanh nghiệp (sửa đổi) 15/03/2017
Hạn nộp hồ sơ:  
Ngày 15/10/2014 tại Thành phố Cần Thơ, với sự tài trợ của Dự án Hỗ trợ Tái cơ cấu kinh tế nâng cao năng lực cạnh tranh Việt Nam (RCV), Hội thảo tham vấn Dự thảo Luật Doanh nghiệp (sửa đổi) đã được tổ chức bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM). Hội thảo được tổ chức với sự tài trợ của Dự án Hỗ trợ Tái cơ cấu kinh tế nâng cao năng lực cạnh tranh Việt Nam. Tham dự hội thảo có các đơn vị trực tiếp soạn thảo Luật Doanh nghiệp (sửa đổi), đại diện các Sở Ban ngành liên quan đến khu vực miền nam, đại diện doanh nghiệp, hiệp hội, các công ty tư vấn luật.
Hội thảo tham vấn Tái cơ cấu ngành nông nghiệp 15/03/2017
Hạn nộp hồ sơ:  
Ngày 9/11 tại Hà Nội, với sự tài trợ của Dự án Hỗ trợ Tái cơ cấu kinh tế nâng cao năng lực cạnh tranh Việt Nam (RCV), Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn (IPSARD) phối hợp với Báo Nông Nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo tham vấn Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo nội dung Quyết định 899/Q Đ-TTg ngày 10/6/2013 của Chính phủ. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Cao Đức Phát chủ trì hội thảo.
Hội thảo Báo cáo kinh tế vĩ mô Quý III/201415/03/2017
Hạn nộp hồ sơ:  
Với sự tài trợ của Dự án Hỗ trợ tái cơ cấu kinh tế nâng cao năng lực cạnh tranh Việt Nam (Dự án RCV), Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) đã thực hiện Báo cáo kinh tế vĩ mô Quý III/2014. Báo cáo được xây dựng với các mục tiêu: (i) cập nhật diễn biến kinh tế vĩ mô và điều chỉnh chính sách kinh tế vĩ mô trong quý III năm 2014, kèm theo những phân tích và nhận định của chuyên gia; (ii) đánh giá triển vọng kinh tế vĩ mô trong quý IV/2014; và (iii) đưa ra các kiến nghị đối với điều hành chính sách kinh tế vĩ mô trong quý IV/2014 và các năm tiếp theo phù hợp với yêu cầu cải cách ở Việt Nam.
Tọa đàm "Đổi mới mô hình tăng trưởng gắn với cơ cấu lại nền kinh tế"15/03/2017
Hạn nộp hồ sơ:  
Sáng ngày 23/12, tại Hà Nội, với sự tài trợ của Dự án Hỗ trợ tái cơ cấu kinh tế nâng cao năng lực cạnh tranh Việt Nam (RCV), Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Kiểm toán Nhà nước, báo Nhân Dân tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đổi mới mô hình tăng trưởng gắn với cơ cấu lại nền kinh tế".
Dự án RCV làm việc với tỉnh Đồng Tháp về Chương trình Tái cơ cấu nông nghiệp15/03/2017
Hạn nộp hồ sơ:  
Tiếp nối Hội thảo tham vấn Tái cơ cấu ngành nông nghiệp được tổ chức vào ngày 9/11/2014 tại Hà Nội với sự chủ trì của Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức phát, ngày 17/12/2014, đoàn công tác của Dự án Hỗ trợ tái cơ cấu kinh tế nâng cao năng lực cạnh tranh Việt Nam (Dự án RCV) đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Tháp để tìm hiểu các kinh nghiệm tái cơ cấu trong lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh, trao đổi với các doanh nghiệp về các khó khăn, trở ngại chính trong quá trình tái cơ cấu và tham gia vào các chuỗi giá trị nông nghiệp toàn cầu.
1 2 3 4 5

Thực hiện tái cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo lộ trình và bước đi phù hợp để đến năm 2020 cơ bản hình thành mô hình tăng trưởng kinh tế theo chiều sâu, bảo đảm chất lượng tăng trưởng, nâng cao hiệu quả và năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.

quangcao_08.png

Ấn phẩm báo cáo
Xem thêm >>