Thông tin tuyển dụng

Hội thảo Triển khai Luật Doanh nghiệp và những nội dung cơ bản về DNXH

Nhằm đảm bảo thực thi thống nhất và hiệu quả các quy định của Luật Doanh nghiệp, Hội thảo “Triển khai Luật Doanh nghiệp và những nội dung cơ bản về doanh nghiệp xã hội” đã được tổ chức ngày 6/9/2016, tại Khu dịch vụ du lịch sinh thái Âu Cơ, phố Nguyễn Hữu Cầu, thành phố Hải Dương.

 

Tại hội thảo, TS Nguyễn Đình Cung- Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế TW nêu khái quát những nội dung cơ bản về doanh nghiệp xã hội trong Luật DN và các văn bản hướng dẫn thi hành. Các đại biểu tham dự hội thảo tập trung thảo luận một số nội dung chủ yếu liên quan đến những khó khăn, vướng mắc và chia sẻ  kinh nghiệm triển khai thi hành luật DN ở địa phương; những nội dung cơ bản về chính sách phát triển và đăng ký doanh nghiệp xã hội; kết quả hoạt động và dự kiến Kế hoạch của Tổ công tác thi hành Luật DN, Luật đầu tư.

Thời gian qua, ngay sau khi Luật DN, Luật đầu tư và một số các Luật về đầu tư ra đời và có hiệu lực, Hải Dương đã tổ chức quán triệt, các sở ngành đã chủ động triển khai các phần việc có liên quan, xây dựng và triển khai đồng bộ thủ tục hành chính mới, bãi bỏ các điều kiện kinh doanh bất hợp lý thuộc thẩm quyền; đồng thời tích cực tham gia đóng góp ý kiến đối với các cơ quan trung ương trong việc xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN.

Tuy nhiên, do Luật doanh nghiệp với nhiều tư duy mới, kết hợp với các luật khác không đồng bộ, không thống nhất đã gây nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực thi. Do vậy, Hội thảo " Triển khai Luật DN và những nội dung cơ bản về luật DN xã hội" có ý nghĩa quan trọng và hữu ích, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc và tuyên truyền những điểm mới của Luật DN và các Luật mới.

Thực hiện tái cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo lộ trình và bước đi phù hợp để đến năm 2020 cơ bản hình thành mô hình tăng trưởng kinh tế theo chiều sâu, bảo đảm chất lượng tăng trưởng, nâng cao hiệu quả và năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.

quangcao_08.png

Ấn phẩm báo cáo
Xem thêm >>